Giày Cao Su Chống Nước Tối Đa – UDM0029

Còn trong kho
Mã sản phẩm
UDM0029
Thêm vào so sánh

Mô tả sản phẩm: Được làm từ cao su cao cấp, dẻo dai tạo cảm giác êm chân khi làm việc

Đế giày được xẻ rãnh khá sâu để tăng độ bám không bị trơn trượt

Số lượng đặt hàng: Tối Đa 10 đôi

 HOTLINE/ZALO
Back to Top

Trên bao bì đồ đi mưa, các cụm chữ nhấn mạnh mức độ xuất hiện rất nhiều: chống nước tối đa, chống thấm tuyệt đối, siêu chống nước. Không cụm nào trong số đó là một đơn vị đo, và với nhóm hàng này thì việc quy chúng về con số là bước đầu tiên của mọi quyết định mua.

Chống Nước Tối Đa Không Phải Một Đơn Vị Đo

Với giày cao su đúc liền, mức chống nước thực ra được quyết định bởi hai thứ đo được: chiều cao miệng giày và việc có đường may hay không. Cao su đúc liền không có đường may nên trong phạm vi chiều cao của nó thì kín tuyệt đối — nhưng phạm vi đó dừng đúng ở miệng giày và không có gì thêm.

Nghĩa là cụm chữ tối đa ở đây mô tả chất lượng của lớp chắn chứ không mô tả phạm vi. Một đôi giày đúc liền cao 14 centimet chống nước tốt hơn một đôi vải xử lý bề mặt cùng chiều cao, nhưng vẫn kém một đôi ủng cao 30 centimet ở việc lội — và người mua đọc chữ tối đa thường hiểu ngược lại.

Cách chuyển từ chữ sang số rất đơn giản: hỏi chiều cao thực đo từ gót lên miệng bằng centimet, và hỏi giày có đường may hay đúc liền. Hai câu đó xác định chính xác đôi giày dùng được ở mức nước nào, và không cần bất kỳ tính từ nào nữa.

Giày cao su đúc liền không đường may chống nước dáng thấp cổ

Mưa Lớn Và Sàn Ngập Nhẹ, Không Ngâm Lâu

Nhóm việc phù hợp gồm đi lại khi mưa lớn, làm việc trên sàn có nước đọng mỏng, rửa và vệ sinh khu vực, và các công đoạn chân tiếp xúc nước liên tục nhưng không ngập quá mắt cá. Ở đó ưu thế đúc liền thể hiện rõ so với giày vải xử lý bề mặt: không cần bảo trì lớp phủ và không mất tác dụng theo thời gian.

Ranh giới nằm ở việc ngâm. Kín nước không có nghĩa là ngâm được, vì nước không đi xuyên qua cao su mà đi qua miệng giày. Đứng trong nước sâu tới cổ chân trong mười phút là nước vào, và một khi vào thì giày đúc liền lâu khô hơn giày thường vì chính lớp cao su cản hơi ẩm thoát ra.

Việc phải đứng trong nước cần bản ống cao; các mức chiều cao nằm ở ủng và giày đi mưa so theo chiều cao miệng ống. Và như mọi mã trong nhóm, đây không phải giày bảo hộ — không mũi bảo vệ, không tấm chống đâm xuyên, cần giày bảo hộ cho khu vực có vật rơi nếu khu vực yêu cầu.

Hỏi Thử Chống Nước Theo Phương Pháp Nào

Với mã chưa hiển thị giá, đây là câu hỏi biến lời quảng cáo thành thứ so sánh được. Nhà máy có hồ sơ thật sẽ nói được tên phép thử và điều kiện thử; nhà máy chỉ gia công theo mẫu sẽ chuyển sang nói về chất lượng cao su và về kinh nghiệm sản xuất.

Ba mục còn lại: chiều cao thực đo bằng centimet, độ dày thành cao su, và dải cỡ. Hỏi thêm một câu về quy trình đúc — giày đúc một lần liền khối khác giày ghép đế vào thân bằng keo, và cách hỏng của hai kiểu hoàn toàn khác nhau.

Với việc chọn cỡ, giày cao su đúc không giãn theo bàn chân như giày da nên phải vừa ngay từ đầu. Nếu người dùng đi tất trong mùa lạnh thì cần tính thêm; một đôi vừa khít khi thử chân trần sẽ chật khi đi tất và người ta sẽ không đi nữa.

Đế Tách Khỏi Thân Ở Mũi

Với giày cao su, kiểu hỏng phụ thuộc vào cách sản xuất. Bản đúc liền một khối thường nứt ở vùng gập dưới mũi sau vài nghìn chu kỳ bẻ. Bản ghép đế vào thân bằng keo thì hỏng theo cách khác và sớm hơn: lớp keo ở mũi chịu lực bóc mỗi bước đi, và đế bắt đầu tách khỏi thân từ chính mép trước.

Phép kiểm mất năm giây: cầm mũi giày và kéo tách đế ra khỏi thân theo hướng ngược nhau. Thấy khe hở hoặc nghe tiếng bóc nhẹ là lớp ghép đã yếu. Kiểm quanh toàn bộ chu vi mép đế bằng cách miết móng tay dọc theo đường ghép để tìm chỗ đã hở.

Một chỗ tách nhỏ ở mũi sẽ lan rất nhanh vì mỗi bước đi lại bóc thêm một chút, nên phát hiện sớm là phải thay chứ không phải dán lại — keo dán tại chỗ không chịu được điều kiện ướt liên tục. Về bảo quản, tránh kéo lê mũi giày khi đi vì đó là thao tác bóc đế nhanh nhất, rửa sạch cát bám ở khe mép đế, và phơi trong bóng râm chứ không phơi nắng.

Thêm thông tin
Thêm thông tin
Màu sắcNhiều màu
Chất liệuCao su
Xuất xứViệt Nam
Viết nhận xét của riêng bạn
Bạn đang đánh giá:Giày Cao Su Chống Nước Tối Đa – UDM0029
Đánh giá của bạn