BUY SM MARKET

Thang Dây - Thang

Thang Dây - Thang
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

16 Sản phẩm

mỗi trang
Thiết lập theo hướng giảm dần
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

16 Sản phẩm

mỗi trang
Thiết lập theo hướng giảm dần

Thang dây thoát hiểm – vật dụng không thể thiếu với những cư dân

Ngày nay, số lượng chung cư ngày một gia tăng khiến cho nguy cơ xảy ra tai nạn cháy nổ cũng tăng theo. Mỗi khi có hỏa hoạn tại các khu nhà chung cư thì việc thoát hiểm như thế nào cho an toàn, bảo đảm được tính mạng luôn là điều mà người bên trong lo lắng. Do đó có rất nhiều người tìm mua thang dây thoát hiểm để phòng tránh cho chính bản thân và gia đình của mình.

Thang dây thoát hiểm được xem là một sản phẩm cứu hộ cá nhân không thể thiếu đối với các hộ gia đình sống ở các nhà chung cư, cao tầng. Chúng giúp người dùng có thể tự thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn hay bất kì trường hợp khẩn cấp nào khác.

Cấu tạo của thang dây thoát hiểm

Cấu tạo của thang dây thoát hiểm cũng tương tự giống những loại thang dây thông thường, rất đơn giản, bao gồm các bộ phận như:

– Dây thang: Dây thang được làm từ nguyên liệu cáp thép, đường kính nhỏ, có khả năng chịu lực tốt, chống cháy và chống ăn mòn cực hiệu quả.
– Thanh bậc thang: Thanh bậc thang được làm từ nhôm, có đường kính hơi dày. Tương tự như dây thang, thanh bậc thang cũng có khả năng chịu lực, chống ăn mòn rất tốt. Đây là bộ phận mà con người tiếp xúc trực tiếp khi di chuyển, nên chúng còn có thể chống trơn trượt.
– Bát móc: Dùng để đính chắc chắn đầu móc thang vào tường, nó có khả năng chịu lực tốt.
– Móc khóa an toàn: Sản phẩm được làm từ hợp kim nên có khả năng chịu lực lớn, có khóa chốt đảm bảo tính an toàn cao cho người khi sử dụng

Những loại thang dây chống cháy phổ biến hiện nay

Hiện nay thang dây thoát hiểm được chia làm hai loại là thang dây leo thông thường và thang dây thoát hiểm có hộp giảm tốc.

#1. Thang dây leo thông thường: là thang dành cho người có sức khỏe và kỹ năng tốt. Sản phẩm được thiết kế giống như các loại thang có bậc thông thường. Tuy nhiên hai trục được làm bằng sợi tổng hợp chứ không phải gỗ hay sắt. Loại thang này hiện nay được sử dụng khá phổ biến vì tính tiện dụng của nó cao hơn so với loại còn lại.

#2. Thang dây thoát hiểm có hộp giảm tốc: loại thang này thường dành cho trẻ nhỏ và người già. Sản phẩm không có bậc leo như thang dây thông thường. Thang được sử dụng theo cơ chế người được cứu nạn đeo dây an toàn và sử dụng hộp điều tốc, điều chỉnh tốc độ từ từ thả xuống.

Ưu điểm của thang dây thoát hiểm chống cháy

- Do có trọng lượng tương đối nhẹ, nên việc vận chuyển thang rất dễ dàng, dù ở địa hình không mấy thuận lợi.

- Tiện lợi và dễ dàng gấp gọn, nên không cồng kềnh khi mang vác.

- Thang được tạo nên từ chất liệu thép và nhôm cấu tạo nên chúng chịu được nhiệt độ cao rất tốt và bền bỉ ở những môi trường khắc nghiệt.

- Thang dây thoát hiểm có chiều dài tương đối lớn, giúp người dùng dễ tiếp cận được với những tòa nhà có độ cao tương đối.

Hướng dẫn sử dụng thang thoát hiểm đúng cách của Bảo Hộ Xanh

- Thang dây thoát hiểm chỉ có tác dụng cho các gia đình sinh sống trong khoảng 10 tầng trở xuống. Sử dụng thang dây ở các tầng cao hơn sẽ dẫn tới 2 trường hợp: 1 là thang không đủ độ dài, 2 là thời gian trèo xuống quá lâu, dễ gây thêm rủi ro cho người sử dụng.

- Vị trí thích hợp để đặt thang dây là cửa sổ hoặc ban công sau nhà. Trước khi đặt cần phải kiểm tra kĩ kích thước, độ bền của cửa sổ, ban công cũng như cách lắp đặt thang dây để có thể dùng được ngay khi cần kịp.
- Khi xảy ra hỏa hoạn, cần phải giữ bình tĩnh và kiểm tra lại thang dây một cách kĩ càng, đảm bảo thang không bị hư hỏng rồi mới sử dụng.

- Kiểm tra và lựa chọn vị trí thả thang trước khi có sự cố xảy ra.
- Lưu ý tới tải trọng của thang cũng như cách bảo quản, kiểm tra thang định kì.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị thêm dây đai an toàn để thoát hiểm nhanh hơn trong trường hợp khẩn cấp.

Những lưu ý khi chọn mua thang dây thoát hiểm

- Khi chọn mua, cần kiểm tra độ dài của thang dây thoát hiểm phải bằng, gần bằng với giá treo xuống mặt đất.

- Giá dùng để treo thang dây thoát hiểm phải phù hợp với cấu trúc nơi để treo như ban công hay cửa sổ.

- Phải chọn lựa loại thang dây chất lượng, nên tham khảo kỹ lưỡng các loại thang dây thoát hiểm trên thị trường để biết được sản phẩm nào phù hợp.

Địa chỉ cung cấp các loại thang dây thoát hiểm chất lượng, giá rẻ

Ngày nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng. An toàn trên cao là một vấn đề mà ai trong chúng ta cũng nên lưu ý. Vậy nên hãy tìm cho mình một địa chỉ cung cấp thang dây thoát hiểm chất lượng. Và câu trả lời nằm ở đây, Bảo Hộ Xanh là công ty tự hào có nhiều năm kinh nghiệm, được nhiều quý đối tác khách hàng tin tưởng lựa chọn. Cam kết sản phẩm tốt đi đôi với giá thành hấp dẫn, giao hàng toàn quốc và thời gian giao hàng đúng hẹn!

 

Back to Top