Tấm Kính Hàn Hàn Quốc F-61NB - KCM0024
- Miền Nam: 0938 528 965
(028) 6684 9666 - M. Trung: 0965 871 759

Miền Bắc: 0965 871 759
- T2 - T6 từ 8:00 - 17:00,
T7 từ 8:00 - 12:00
Trong dòng F-61 nhập khẩu Hàn Quốc, ký tự cuối phân biệt bản lọc màu dùng khi hàn với bản trong suốt dùng khi mài. Hai bản cùng kích thước, cùng lắp một khung, nhưng phục vụ hai nguy cơ hoàn toàn khác nhau.
Bản lọc màu cản bức xạ của hồ quang hàn, thứ mà tấm trong suốt không làm được dù dày tới đâu. Ngược lại, dùng tấm lọc màu để mài thì không nhìn thấy gì và người thợ sẽ lật lên, tức mất bảo vệ.
Mã này nằm ở nhóm giá cao nhất trong các tấm kính của danh mục. Phần chênh so với tấm lọc phổ thông nằm ở độ đồng đều của lớp lọc và ở cấp quang học, hai yếu tố quyết định thợ có nhìn rõ vũng hàn hay không.
Ở tấm lọc giá thấp, mật độ lớp lọc có thể chênh nhau giữa các vùng trên cùng một tấm. Người thợ nhìn qua thấy chỗ sáng chỗ tối và phải xoay đầu tìm góc nhìn rõ, việc này gây mỏi mắt mà không ai quy được nguyên nhân.
Cách kiểm khi nhận mẫu: đưa tấm ra trước một nguồn sáng đều như bầu trời hoặc bóng đèn khuếch tán, rồi nhìn qua và di chuyển tấm chậm. Độ tối phải đồng nhất trên toàn bộ diện tích; thấy vùng nhạt hơn là tấm không đạt.
Đây là phép kiểm nên làm với từng lô mới chứ không chỉ với mẫu đầu, vì độ đều của lớp lọc thay đổi theo đợt sản xuất.
Nguyên tắc vận hành với mọi tấm lọc hàn là lắp một tấm trắng trong suốt ở mặt ngoài. Xỉ hàn bắn lên làm rỗ bề mặt rất nhanh, và tấm rỗ thì không đánh bóng lại được mà phải bỏ.
Với tấm ở tầm giá này, khoản đầu tư vào tấm trắng gần như luôn có lãi ngay trong tháng đầu. Trữ theo tỉ lệ khoảng mười tấm trắng cho mỗi tấm lọc, và quy định thay tấm trắng ngay khi thấy rỗ thay vì đợi mờ hẳn.
Nếu xưởng chưa dùng tấm trắng, hãy hỏi nhà cung cấp có loại tương thích không trước khi kết luận là không có. Đây là phụ kiện phổ biến nhưng ít khi được giới thiệu chủ động.
Chọn cấp lọc không phải quyết định của người thợ theo cảm giác dễ chịu mà là thông số kỹ thuật phải khớp với dòng hàn đang dùng. Cấp quá thấp để hồ quang đốt giác mạc; cấp quá cao khiến thợ nhấc mặt nạ lên ngắm, và đó mới là lúc nguy hiểm nhất.
Cách làm đúng là lấy bảng đối chiếu cấp lọc theo dòng hàn từ tài liệu của máy, dán ngay tại khu hàn, và ghi rõ vị trí nào dùng cấp nào. Nếu xưởng hàn nhiều dòng, phải trữ nhiều cấp chứ không dùng một cấp cho tất cả.
Dấu hiệu cần kiểm lại ngay là thợ phản ánh đau rát mắt vào ban đêm sau ca hàn. Đó là triệu chứng giác mạc bị hồ quang đốt, và nguyên nhân thường là cấp lọc sai hoặc tấm nứt để ánh sáng lọt qua.
Cần bản trong suốt dùng khi mài, xem tiếp tấm kính hàn phân theo cấp lọc và xuất xứ. Thợ hàn nên trang bị đồng bộ quần áo chịu nhiệt cho khu vực hàn cắt.
| Màu sắc | Nhiều màu |
|---|---|
| Chất liệu | Polyethylene |
| Xuất xứ | Hàn Quốc |