Quần Áo Phòng Sạch ALPHATEC® 3000 - QPS0006

Còn trong kho
Mã sản phẩm
QPS0006
Thêm vào so sánh

Thương hiệu: Ansell 

 Model 111

Màu: Vàng 

Ứng dụng: Môi trường chống hóa chất nhẹ, y tế, dầu khí,...

 HOTLINE/ZALO
Back to Top

AlphaTec 3000: mức trên của dòng AlphaTec phòng sạch

So với AlphaTec 2000, mã 3000 là mức trên của dòng — chọn khi nguy cơ tiếp xúc chất lỏng cao hơn hoặc khi quy trình nhà máy đòi hỏi mức chắn chặt hơn mức phổ thông. Đánh đổi thường thấy là bí hơn và chi phí mỗi bộ cao hơn, nên hợp với cấp phát có kiểm soát hơn là dùng đại trà.

Ba điểm hay bị bỏ qua khi dùng bộ mức cao

  • Thời gian mặc liên tục: bộ càng kín càng nóng, cần bố trí điểm nghỉ giải nhiệt nếu ca kéo dài.
  • Đồng bộ phụ kiện: mặc bộ mức cao mà đi giày vải thường hoặc để hở cổ tay thì mức bảo vệ thực tế tụt xuống bằng khe hở yếu nhất.
  • Quy trình tháo bỏ: cởi lộn từ trong ra để mặt nhiễm bẩn cuộn vào trong, không phủi hay giũ bộ đồ trong phòng sạch.

Nếu phần lớn công việc chỉ cần chắn bụi và sợi thì AlphaTec 2000 đủ dùng và dễ duy trì hơn về chi phí.

Quần Áo Phòng Sạch ALPHATEC® 3000 - QPS0006 là sản phẩm bảo hộ lao động chính hãng, hiện có bán tại Bảo Hộ Xanh.

AlphaTec 3000 Ở Mức Trên Của Dòng AlphaTec Phòng Sạch

So với các mã nhẹ cùng dòng, AlphaTec 3000 tăng khả năng chắn chất lỏng nhờ cấu trúc màng nhiều lớp, phù hợp cho khu vực vừa cần kiểm soát hạt vừa có nguy cơ tia bắn hóa chất. Đây là mức trung gian hữu ích cho các nhà máy điện tử và dược phẩm có công đoạn dùng dung dịch tẩy rửa hoặc dung môi nhẹ.

Ba Điểm Hay Bị Bỏ Qua Khi Dùng Bộ Mức Cao

Thứ nhất là găng: bộ tốt đến đâu mà cổ tay hở thì hạt và chất lỏng vẫn vào, cần dán băng chuyên dụng nối găng với tay áo. Thứ hai là giày: bao giày phải phủ lên ống quần chứ không nhét vào trong. Thứ ba là mũ trùm phải ôm khít quanh kính hoặc mặt nạ, không để khe hở ở thái dương.

Chọn Size Cho Bộ Màng Nhiều Lớp

Vải nhiều lớp ít co giãn nên size chật sẽ bục ở vai và đũng khi cúi hoặc ngồi xổm. Quy tắc thực dụng: chọn rộng hơn một cỡ so với quần áo thường và thử động tác ngồi xổm, giơ tay quá đầu trước khi duyệt lô lớn. Bộ vừa khít khi đứng yên nhưng bục khi thao tác là lỗi thường gặp nhất.

Xử Lý Sau Khi Sử Dụng

Bộ đã dùng trong khu vực có hóa chất phải bỏ vào thùng riêng ngay tại cửa ra, không mang qua khu vực sạch. Với khu vực chỉ có hạt, có thể xử lý như rác công nghiệp thông thường theo quy định nội bộ. Việc phân luồng thùng rác ngay tại cửa là biện pháp đơn giản nhưng ngăn được phần lớn nhiễm chéo.

Đối chiếu các mức khác trong nhóm bộ quần áo phòng sạch theo cấp kiểm soát hạt.

Bàn chân là nguồn phát sinh hạt lớn thứ hai sau đầu tóc, nên chốt cùng lúc với giày phòng sạch cho khu vực kiểm soát hạt.

Quần áo phòng sạch ALPHATEC 3000 QPS0006 bộ liền thân dùng một lần

Với bộ chống hoá chất dùng một lần, chi tiết quyết định hiệu quả thực tế lại là những thứ nhỏ nhất: mép cổ tay, mép ống chân và khoá kéo. Tấm vải chắn tốt tới đâu thì chất lỏng vẫn vào được qua ba chỗ đó nếu chúng không được xử lý. Cách làm chuẩn ở hiện trường là dán băng keo chuyên dụng quanh cổ tay và cổ chân sau khi mặc, phủ lên ranh giới giữa bộ đồ với găng và với ủng.

Điều thứ hai ít được nói tới là quy trình cởi bộ đồ. Với đồ chống hoá chất, phần lớn ca nhiễm bẩn xảy ra lúc cởi chứ không phải lúc làm việc, vì người cởi chạm tay trần vào mặt ngoài đã dính hoá chất. Quy trình đúng là lộn mặt trong ra ngoài khi cởi, bắt đầu từ vai, và bỏ thẳng vào thùng chứa đặt sẵn. Một buổi hướng dẫn ngắn lúc cấp phát có giá trị hơn việc nâng cấp lên bộ đắt tiền hơn.

Thêm thông tin
Thêm thông tin
Màu sắcVàng
Chất liệuĐang cập nhật
Thương hiệuAnsell
Xuất xứViệt Nam
Viết nhận xét của riêng bạn
Bạn đang đánh giá:Quần Áo Phòng Sạch ALPHATEC® 3000 - QPS0006
Đánh giá của bạn