Quần Áo Bảo Hộ Phòng Sơn MUTEXLIGHT - QHC0010
Nhà sản xuất: Honeywell
Chất liệu: Vải không dệt
- Miền Nam: 0938 528 965
(028) 6684 9666 - M. Trung: 0965 871 759

Miền Bắc: 0965 871 759
- T2 - T6 từ 8:00 - 17:00,
T7 từ 8:00 - 12:00
Nhà sản xuất: Honeywell
Chất liệu: Vải không dệt
Công việc sơn tạo ra hai dạng nguy cơ cùng lúc: sương sơn lơ lửng bám lên da và quần áo, và hơi dung môi trong sơn. Bộ phòng sơn nhắm vào dạng thứ nhất, tức chặn hạt sương và giữ cho người thợ không mang sơn ra khỏi khu vực.
Đây là lý do bộ phòng sơn thường nhẹ và thoáng hơn bộ chống hoá chất lỏng. Nó không cần chặn tia dung dịch áp lực, chỉ cần chặn hạt sương và chịu được tiếp xúc ngắn với dung môi bắn lên.
Nhưng nó không xử lý được nguy cơ thứ hai. Hơi dung môi đi qua đường hô hấp và cả qua da ở một số loại, nên bộ phòng sơn phải đi kèm mặt nạ có phin lọc hơi hữu cơ, không có ngoại lệ.

Sơn bám vào vật liệu không dệt gần như không tẩy ra được, và dung môi dùng để tẩy sẽ phá luôn vật liệu. Thực tế phần lớn bộ phòng sơn là loại dùng vài lần rồi bỏ chứ không phải dùng lâu dài.
Vì vậy khi lập dự toán, phải tính theo số ca sơn chứ không theo số người. Một thợ sơn liên tục sẽ tiêu thụ nhiều bộ mỗi tháng, và đó mới là con số chi phí thật.
Cách kéo dài trong khả năng là thay đúng lúc: bộ đã bám sơn dày ở tay và ngực nên bỏ ngay, vì lớp sơn khô làm vật liệu cứng lại và nứt, tạo đường cho sương sơn lọt vào trong.
Sương sơn bay lơ lửng và bám lên mọi bề mặt hướng lên trên, nên tóc và giày là hai nơi tích sơn nhiều nhất mà người thợ ít để ý. Tóc bám sơn khó gội và giày bám sơn mang chất bẩn ra khỏi khu vực.
Bộ liền có mũ trùm giải quyết phần đầu, còn phần chân cần bọc giày riêng hoặc bộ có phần chân liền. Khi đặt hàng, nên chốt rõ bộ có mũ trùm hay không thay vì giả định.
Với buồng sơn kín, còn phải tính tới việc sương sơn tích tụ trong không khí theo thời gian. Thông gió của buồng quan trọng hơn cả bộ đồ, và bộ đồ chỉ là lớp bảo vệ cuối chứ không phải lớp đầu.
Đây là điểm ít ai nghĩ tới khi chọn bộ đồ cho công việc sơn. Sơn gốc dung môi tạo hỗn hợp hơi dễ cháy trong không khí, và một tia lửa tĩnh điện đủ để gây cháy trong buồng sơn kín.
Vật liệu không dệt cọ xát với quần áo bên trong sinh tĩnh điện, nên với buồng sơn dùng dung môi cần chọn dòng có xử lý chống tĩnh điện và kiểm tra tiếp địa của buồng.
Đây là yêu cầu cần nêu rõ khi hỏi hàng, vì không phải bộ phòng sơn nào cũng có tính năng này và giá chênh nhau đáng kể. Nếu buồng dùng sơn gốc nước thì yêu cầu này nhẹ hơn nhiều.
Cần bộ chặn được cả hoá chất lỏng, so tiếp trong quần áo bảo hộ cho công việc sơn và hoá chất. Khâu sơn bắt buộc trang bị kèm mặt nạ có phin lọc hơi dung môi hữu cơ.
| Màu sắc | Trắng |
|---|---|
| Chất liệu | Vải không dệt |
| Thương hiệu | Honeywell |
| Xuất xứ | Việt Nam |