Giày Bảo Hộ - GVA0060
Màu sắc : màu đen
Chất liệu : vải cotton mềm mại
- Miền Nam: 0938 528 965
(028) 6684 9666 - M. Trung: 0965 871 759

Miền Bắc: 0965 871 759
- T2 - T6 từ 8:00 - 17:00,
T7 từ 8:00 - 12:00
Màu sắc : màu đen
Chất liệu : vải cotton mềm mại
Mã này được đặt một cái tên không chứa chi tiết phân biệt nào: không màu, không dáng, không vật liệu, không dải cỡ. Với người xem lướt thì đó chỉ là chuyện đặt tên, nhưng với người mua hàng theo lô thì đó là nguồn sai sót có thật. Khi nhân viên mua hàng gửi tên này cho nhà cung cấp, cả hai bên đang nói về hai thứ có thể khác nhau, và sai lệch chỉ lộ ra lúc mở thùng.
Cách xử lý không phải là tránh mã mà là đổi cách gọi nó trong nội bộ. Ngay khi chọn được đúng cấu hình, gán cho nó một mã nội bộ do doanh nghiệp tự đặt, ghi kèm bốn thông tin cố định: dáng đóng chân, màu thân, loại đế và dải cỡ. Từ đó về sau, mọi đơn hàng, mọi phiếu cấp phát và mọi biên bản nhận hàng đều dùng mã nội bộ đó, còn tên trên trang bán chỉ là tham chiếu.

Vì tên không nói gì, việc đầu tiên là chốt cấu hình bằng câu hỏi trực tiếp với người bán: thân làm bằng vải gì, đế gắn với thân bằng cách dán hay đúc, có mũi bảo vệ không, có tấm lót chống đâm xuyên không. Bốn câu này quyết định toàn bộ phạm vi sử dụng, và ba câu đầu có thể xác nhận bằng ảnh chụp cận cảnh mà không cần cầm hàng.
Nếu câu trả lời là thân vải, không mũi bảo vệ, không tấm chống đâm xuyên — cấu hình phổ biến nhất của nhóm này — thì phạm vi dùng dừng ở vùng rủi ro thấp: kho khô, tổ đóng gói, khu vực đi lại nội bộ, tổ hành chính trong xưởng. Không dùng ở nơi có vật rơi, mảnh sắc trên nền hoặc tia lửa hàn cắt. Khi lập danh mục trang bị cho cùng nhóm người này, chốt song song với quần áo bảo hộ lao động cho khu vực rủi ro thấp để một lần khảo sát dùng cho cả bộ.
Mã này chưa hiển thị giá nên phải hỏi, và thư hỏi giá cho một mã tên chung nên bắt đầu bằng ảnh chứ không bằng chữ. Chèn ảnh sản phẩm vào thư, ghi rõ bốn đặc điểm cấu hình bên dưới ảnh, rồi mới tới số lượng và dải cỡ. Cách này loại bỏ gần hết khả năng hiểu nhầm và cũng cho biết nhà cung cấp có đúng hàng trong kho hay chỉ đang tìm nguồn giúp.
Khi hàng về, giữ lại một đôi làm mẫu đối chứng và niêm phong kèm biên bản có ảnh. Với mã không có tên phân biệt, đôi mẫu này là căn cứ duy nhất để đối chiếu ở những lần đặt sau — vì nhà cung cấp hoàn toàn có thể đổi nguồn mà vẫn bán dưới cùng một cái tên, và không ai chứng minh được điều ngược lại nếu không có mẫu.
Việc kiểm tra hằng ngày với mã này giống mọi giày vải khác: sờ nếp gấp mu bàn chân tìm chỗ đã mỏng, bóp mũi giày nhìn nghiêng theo mép dán xem có khe hở chưa, ấn tay vào lòng giày xem còn đàn hồi không. Ba việc đó mất chưa tới một phút mỗi đôi và nên làm mỗi tháng một lần.
Điều bổ sung riêng cho mã tên chung là chụp ảnh lúc nhận lô: một ảnh toàn cảnh đôi giày, một ảnh cận mép dán đế, một ảnh nhãn bên trong. Bộ ba ảnh này là thứ duy nhất cho phép so lô sau với lô trước, và nếu chất lượng tụt thì nó là bằng chứng để làm việc lại với nhà cung cấp. Nếu cần mã có tên và thông số rõ ràng hơn, xem danh mục giày vải có ghi rõ dáng và dải cỡ.
| Màu sắc | Nhiều màu |
|---|---|
| Chất liệu | Vải |
| Thương hiệu | Bảo Hộ XANH |
| Xuất xứ | Việt Nam |