Găng Tay Sợi Chống Cắt Pháp Chất Lượng Cao - GTS0001
- Miền Nam: 0938 528 965
(028) 6684 9666 - M. Trung: 0965 871 759

Miền Bắc: 0965 871 759
- T2 - T6 từ 8:00 - 17:00,
T7 từ 8:00 - 12:00
Trong nhóm găng chống cắt bằng sợi vải, bản nhập từ châu Âu thuộc nhóm giá cao, dưới găng lưới thép nhưng trên các bản chống cắt phổ thông. Khoản chênh chủ yếu đến từ loại sợi và độ ổn định giữa các lô.
Độ ổn định là điểm đáng nói mà ít người kiểm. Với hàng giá thấp, hai lô khác nhau có thể cho cấp chống cắt chênh nhau dù cùng mã, vì tỉ lệ pha sợi thay đổi theo đợt sản xuất.
Với đơn vị mua định kỳ và dựa vào cấp bảo vệ để lập quy trình an toàn, sự ổn định đó có giá trị thật. Nó đảm bảo lô mua tháng sau vẫn cho mức bảo vệ như lô đã đánh giá và phê duyệt.

Với hàng ở tầm giá này và dùng cho mục đích an toàn, nên yêu cầu chứng chỉ thử nghiệm kèm đơn hàng. Chứng chỉ phải ghi rõ mã sản phẩm và bộ ký tự kết quả, không phải một tờ chung chung cho cả dải sản phẩm.
Lưu vào hồ sơ an toàn của đơn vị cùng với ảnh chụp nhãn trên găng. Khi đoàn kiểm tra hỏi tới hoặc khi có sự cố, đây là tài liệu chứng minh đơn vị đã trang bị đúng cấp.
Nếu nhà cung cấp chỉ đưa được tờ giới thiệu sản phẩm mà không có kết quả thử nghiệm, đó là dấu hiệu nên cân nhắc. Với găng chống cắt, tuyên bố không kèm số liệu gần như không có giá trị.
Ba lỗi thường gặp làm mất tác dụng của găng chống cắt dù cấp cao tới đâu. Thứ nhất là xắn cổ găng lên cho mát, để hở cổ tay, nơi có mạch máu lớn. Thứ hai là đeo lỏng khiến găng xoay quanh tay khi cầm nắm.
Thứ ba nguy hiểm nhất: cầm dao hoặc vật sắc theo hướng lưỡi quay vào lòng bàn tay. Găng chống cắt được thiết kế cho lưỡi trượt ngang qua bề mặt, không cho tình huống người dùng chủ động ép lưỡi vào lòng tay.
Vì vậy đào tạo thao tác đi kèm quan trọng ngang với việc chọn đúng cấp. Nội dung tối thiểu là hướng cầm dao, cách xoè tay giữ vật, và quy định không xắn cổ găng.
Với món giặt và dùng lại được nhiều lần, không có ngày cấp thì không ai biết đôi găng đã qua bao nhiêu lần giặt. Sợi chống cắt suy giảm dần theo số lần giặt và theo ma sát tích luỹ.
Cách quản lý là ghi ngày cấp lên cổ găng bằng bút không phai và cấp riêng theo người có ghi sổ. Đặt chu kỳ thay theo thời gian chứ không đợi tới lúc rách, vì suy giảm sợi không nhìn thấy được.
Ngoài chu kỳ, có một mốc thay bắt buộc: đôi găng đã chịu một vết cắt thật thì bỏ ngay. Mạng sợi đứt tại đó và vùng quanh vết mất khả năng phân tán lực cho lần tiếp theo.
Cần bản chống cắt phổ thông giá thấp hơn, so tiếp trong găng tay chống cắt theo xuất xứ và cấp bảo vệ. Khu vực có nhiều nguy cơ nên xem thêm găng tay bảo hộ phân theo nhóm nguy cơ.
| Màu sắc | Vàng |
|---|---|
| Chất liệu | Vải sợi |
| Xuất xứ | Pháp |