Bảo Hộ Lao Động, Kính Bảo Hộ Lao Động

Kính bảo hộ phải chọn lựa sao cho phù hợp tại Long An?

Rủi ro trong quá trình lao động, thi công là không thể nào lường trước được. Điều này đòi hỏi những người lao động, những công nhân cần phải trang bị cho mình những phụ kiện đi kèm một cách sáng suốt và có hiệu quả nhất để mang lại lợi ích cao nhất đó là sự an toàn tuyệt đối trong lao động cũng như sản xuất.

Đôi mắt của chúng ta chính là bộ phận dễ bị tổn thương bởi những yếu tố bên ngoài nhất. Vì thế, để bào vệ tốt nhất cho mắt, rất nhiều loại kính bảo hộ ứng với từng tính chất công việc và mức độ nguy hiểm đã ra đời.
Kính bảo hộ

Kính bảo hộ

Vậy, làm sao để chọn được một loại kính phù hợp, giá thành rẻ mà vẫn đảm bảo an toàn?

Thứ nhất, xác định dựa trên cấu tạo của kính đó là mắt kính và gọng kính

  • Mắt kính lọc sáng
  • Mắt kính không lọc sáng

Kính bảo hộ chống hóa chất

Kính bảo hộ chống hóa chất

Thứ hai, xác định các yếu tố gây hại từ công việc hàng ngày sau đây để chọn kính phù hợp:

  • Yếu tố gây hại là hạt, bụi hoặc mảnh văng: Chọn kính không có tác dụng lọc sáng, có khả năng chống tác động cơ học cao và không văng thành nhiều mảnh nếu vỡ.
  • Yếu tố gây hại là chất lỏng: Loại kính không có tác dụng lọc sáng, gọng kín, đường viền thân kính tiếp xúc với mặt, khung kính phải có lỗ thông hơi gián tiếp.
  • Yếu tố gây hại là hơi khí: Kính phải không có tác dụng lọc sáng, gọng kín ngăn cách mắt và môi trường không khí ô nhiễm.
  • Yếu tố gây hại là tia lửa hồ quang điện: Đối với thợ hàn, cần có mặt nạ hàn chuyên dụng. Chọn loại kính hàn có tác dụng lọc sáng, chống tia lửa điện, tia sáng chói mắt và tia tử ngoại, hồng ngoại…

Mặt nạ hàn

Mặt nạ hàn

Bạn có thể truy cập Bảo Hộ Xanh chúng tôi để chọn mua kính bảo hộ chất lượng tại TPHCM Hà nội và được tư vấn chi tiết.

Nguồn: www.baohoxanh.com/blog

Nhận xét đã đóng.